เสวนาชาวพุทธ
ญาติธรรมทุกท่านสามารถตั้งกระทู้สนทนาได้ โดยไม่ต้องสมัครสมาชิก หรือ สมัครสมาชิกใหม่
Username
Password
การเข้าทรง
โดย เบน เมื่อ 07/05/2010 11:16:48 (แจ้งลบ)
อยากทราบว่าการเข้าทรงมีจริงมั้ยและถ้าพระบอกว่าเรามีร่างต้องให้มารับขันธ์ห้ากับท่าน พอเราไม่เชื่อก็บอกว่าต้องมีคนในบ้านตาย และดิฉันก็แอบด่าพระค่ะ ดิฉันจะบาปมั้ยค่ะ เพราะพระท่านบอกว่าท่านสามารถติดต่อกับครูบาศรีวิชัย และสามารถคุยกับหลวงพ่อเงิน วัดบางคลานได้ และมีคนไปรับขันธ์กับท่านเป็นร่่างของหลวงพ่อเงินและสมเด็จพุฒาจารย์โต จริงหรือเปล่าค่ะ
ตอบโดย ชินวัฒก์ รัตนเสถียร เมื่อ 07/05/2010 18:41:13
สวัสดีครับคุณเบน

การเข้าทรงมีจริง แต่ส่วนใหญ่ไม่จริง พึงหลีกเลี่ยง เรื่องรับขันธ์ห้าก็เช่นกัน คนที่มีจิตใจเข้มแข็ง ไม่อ่อนไหวง่าย จะไม่ไปหมกหมุ่นหรือพะวงกับเรื่องเหล่านี้เลย

ถึงพระไม่บอกว่าจะมีคนในบ้านตาย แน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ก็ต้องมีคนตาย ลองย้อนกลับไปดูซิ ตายไปแล้วกี่รุ่น ต่อไปก็รุ่นคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยาย คุณพ่อคุณแม่ แล้วก็คิวของเรา ต่อไปก็ลูกของเรา เป็นเรื่องจริงตามกฏพระไตรลักษณ์

บางคนอาจตายช้าตายเร็วไม่เหมือนกัน บางคนตายตั้งแต่อยู่ในท้อง บางคนคลอดมาไม่ทันไรก็ตาย บางคนอายุยืนเกิน 80 ปี แต่ก็ไม่มีใครไม่ตาย หรือหนีความตายไม่พ้น

สมุติถ้า พระอริยสงฆ์ทั้ง 3 รูปยังทรงสังขารอยู่ คุณคิดว่า ท่านทั้งสามจะสอนเรื่องนอกพระวินัยหรือ ? เมื่อท่านไม่สอน แล้วท่านจะมาเสียเวลาคุยกับพระที่หมกหมุ่นกับอวิชชาหรือ?

ใครเขาจะคุยกับคนที่ตายไปแล้วได้ ก็ปล่อยเขาไปเถอะ อย่าไปเก็บมาคิดให้เปลืองสมอง เขาจะไปหลอกใคร หรือใครจะไปเชื่อ ก็เรื่องของเขา เราเชื่อพระพุทธเจ้าดีกว่า

ไปด่าใครก็ถือว่าบาปทั้งนั้น ทีหลังอย่าไปด่า ถึงเราไม่ด่าเขา ก็ต้องมีคนด่าแทนเรา

สวัสดีครับ
ตอบโดย ณัฐวรรธน์ ภรนรา เมื่อ 08/05/2010 08:00:48
"แต่ก็ไม่มีใครไม่ตาย หรือหนีความตายไม่พ้น"

สาธุ สาธู สาธุ
ขออนุโมทนาในคำตอบของพี่ชินวัฒก์ด้วยครับ

สถิติการใช้งานบอร์ด

จำนวนโพสต์ 6,145 โพสต์ ใน 12,145 กระทู้
สมาชิกทั้งหมด 390 คน สมาชิกล่าสุด ฐิติรัตน์ นาคยรรยงค์
กระทู้ล่าสุด การสวดธัมมะจักกับปะวัตตนะสุตตัง
เมื่อ 28/03/2015 08:28:45

ผู้ใช้งานขณะนี้